Dưới đây là thông tin tiểu sử về cựu cầu thủ  Ruud Gullit . Ông là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thập niên 1980-1990.

 Ruud Gullit
Ruud Gullit

1. Tiểu sử

Ruud Gullit sinh ngày 1 tháng 9 năm 1962 tại thủ đô Amsterdam(Hà Lan). Ruud Gullit đã giành được Quả bóng Vàng năm 1987.Ông đã được đưa vào ‘FIFA 100, một danh sách 100 cầu thủ bóng đá sống vĩ đại nhất do huyền thoại người Brazil Pele biên soạn.

2. Cuộc đời sự nghiệp

2.1 HFC Haarlem

Ruud Gullit
Ruud Gullit

Ruud Gullit trở thành một chuyên gia khi gia nhập câu lạc bộ phân chia đầu tiên của Hà Lan HFC Haarlem vào năm 1978 và xuất hiện lần đầu tiên ở tuổi 16.

Ông là người đưa câu lạc bộ đến các cuộc thi ở châu Âu khi HFC Haarlem hoàn thành thứ tư trong giải đấu. Anh ghi 32 bàn sau 91 lần ra sân cho câu lạc bộ.

2.2  Feyenoord

Ruud Gullit
Ruud Gullit

Gullit gia nhập câu lạc bộ Feyenoord của Hà Lan vào năm 1982 và trong mùa giải thứ hai của mình tại câu lạc bộ, ông đã giúp họ vô địch giải đấu cũng như cúp liên đoàn.

Ông  dành ba năm ở câu lạc bộ và ghi 30 bàn sau 85 lần ra sân ở giải đấu.

2.3 PSV Eindhoven

Ruud Gullit
Ruud Gullit

Năm 1985, anh gia nhập câu lạc bộ Hà Lan PSV Eindhoven và giúp câu lạc bộ giành hai danh hiệu trở lại. Trong khi bản thân ông đã giành được 46 bàn thắng trong hai mùa giải đó.

 Gullit nổi lên như một trong những tiền vệ tấn công hay nhất châu Âu trong giai đoạn này.

2.4 AC Milan

Ruud Gullit
Ruud Gullit

Thời gian 6 năm của ông tại AC Milan là khoảng thời gian huy hoàng nhất trong sự nghiệp bóng đá của huyền thoại người Hà Lan

Ông trở thành một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới khi anh giúp câu lạc bộ giành ba chức vô địch và ba danh hiệu cúp châu Âu..

2.5 Chelsea

Ruud Gullit
Ruud Gullit

Sau khi rời AC Milan, Gullit chuyển đến câu lạc bộ Ý Sampdoria vào năm 1993 và vào cuối mùa giải, ông đã giúp câu lạc bộ giành cúp Ý

Tưởng như bước ngoặt đến với Gullit khi năm 1995 ông gia nhập Chelsea. Ông giúp Chelsea giành đươc FA Cup.

3.Thành Tựu

3.1 Câu Lạc Bộ

  • 1 Cúp vô địch Châu Âu
  • 3 Đĩa Bạc Hà Lan
  • 1 Cúp Hà Lan
  • 3 Scudetto
  • 4 Siêu cúp Ý
  • 1 Coppa Italia
  • 2 Champion League
  • 2 Europa League
  • 1 Siêu cúp bóng đá Châu Âu
  •  1 Cúp liên lục địa cùng những danh hiệu cá nhân cao quý mà điển hình là danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu.

3.2 Đội Tuyển Quốc Gia

Ông là đội trưởng duy nhất đã nâng một chiếc cúp lớn cho đội tuyển quốc gia Hà Lan, khi anh ấy là đội trưởng cho chức vô địch châu Âu 1988.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *